Tin tức-Bố trí phòng khách giúp tăng tài vượng lộc

     

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi tiếp đãi khách và sum họp giữa các thành viên trong gia đình. Phong thủy ở không gian này cần được chú trọng và quan tâm đúng cách để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc, thịnh vượng và khỏe mạnh. Cùng Thiên Phố tìm hiểu cách bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất nhé.

Phòng khách phải đủ ánh sáng

 

Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là đủ ánh sáng. Vì vậy, trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày biện những chậu hoa rập rạp chắn ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng, nên khi chọn màu sơn cho tường bạn nên tránh những màu quá tối như đen, xám…nên lựa chọn màu kèm, trắng, màu vàng chanh là lựa chọn tuyệt vời giúp ngôi nhà của bạn sáng sủa, đẹp hơn.

Trần phòng khách không nên có xà ngang

 

Nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua, nó sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, năng nề khó chịu. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc. Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, phong thủy rất “kỵ trực xung”. Vì vậy, để cải thiện, bạn nên thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự ngăn cách này có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài-bên trong và giúp không khí hội tụ tại phòng khách. Sự che chắn khéo léo cũng đem lại sự kín đáo cần thiết cho căn phòng và tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài. Xét theo phong thủy, căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.

Phòng khách không được đối thắng với cửa sổ, cửa hậu và nhà vệ sinh

 

Cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng. Vì vậy, vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Nói cách khác, bố trí nhà theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ.

Kiểu thiết kế này khiến không khí xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà. Theo phong thủy, kiểu bố cục như vậy là bố cục thoát tài. Còn về nhà vệ sinh thì xét về bản chất, không gian nơi đây không được sạch sẽ vì vậy cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu vô tình thiết kế theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà thì đã thất thoát…bạn nên tu sửa lại cho hợp lý tránh những điều kỵ trên.

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Vị trí vượng tài trong nhà thường là ở phòng khách, kể cả các căn hộ nhỏ. Điều kiện cơ bản của phòng khách là sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, khúc xạ ánh sáng dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Tại vị trí này, gia chủ nên bài trí các vật ngụ ý cát tường để tăng cường vận thế. Tốt nhất là đặt cây xanh có lá rộng, căng tràn nhựa sống, mọc xanh quanh năm tại đây.

Trên đây là một số lưu ý hữu ích để giúp bạn hiểu hơn để xây dựng tổ ấm của mình, nếu bạn còn lo lắng, còn phân vân chưa biết nên phải thiết kế, bố trí các vật dụng trong nhà như thế nào, đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: (08)54173837 – 0983040981 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

www.thienpho.com

Các bài khác