Tin tức-Hàng rào có ý nghĩa gì đối với ngôi nhà của bạn ?

     

Mỗi bức tường rào đều tạo nên một nét đẹp và ý nghĩa riêng cho ngôi nhà của bạn. Các chuyên gia kiến trúc ngày nay đều cho rằng mặt tiền của ngôi nhà chính là yếu tố đầu tiên thể hiện được sự tinh tế và khéo léo trong gu thẩm mỹ của gia chủ.

Một không gian mặt tiền đẹp sẽ là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố: những mẫu thiết kế tường rào đẹp với màu sắc độc và lạ, cách bày trí trong khuôn viên sân vườn,…và tất nhiên không thể thiếu được những thiết kế hàng rào bắt mắt.

Trước kia hàng rào chỉ đơn giản là giúp bảo vệ và che chắn cho ngôi nhà của bạn trước những mối nguy hiểm từ bên ngoài, nhưng với xu hướng kiến trúc hiện đại ngày nay, hàng rào còn mang những giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa lớn. Nó cũng không còn được xây dựng đơn giản như trước kia như những hàng rào gỗ đơn sơ, những thanh sắt được nối lại với nhau bằng dây thép mỏng manh. Thay vào đó, ngày nay xây dựng hàng rào đẹp được đưa vào một quy trình mới với công nghệ Châu Âu hiện đại kèm theo những thiết kế nâng cao tính thẩm mỹ và tạo cảm giác an toàn cho ngôi nhà.

 

Các mẫu hàng rào ngày nay hầu hết được sản xuất trên công nghệ theo khuôn đúc sẵn trên máy quay ly tâm hiện đại tạo nên sự chắc chắn với độ tinh xảo cao và chất lượng được đảm bảo. Hơn nữa, với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề và của các kỹ sư, các mẫu thiết kế cho hàng rào hiện nay không còn đơn giản, thô cứng mà đã trở nên mềm mại, sang trọng và mang tính nghệ thuật cao, màu sắc cũng tươi sáng và bắt mắt hơn.

Không chỉ mang nét đẹp thẩm mỹ và tạo sự an toàn, các mẫu thiết kế hàng rào còn mang ý nghĩa phong thủy lớn đối với cả không gian ngôi nhà bạn. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, hàng rào nên là hình chữ nhật, hình vuông và tốt nhất là đường tròn để kết hợp với ngôi nhà vuông thể hiện sự hòa hợp giữa trời đất và con người trong quan niệm “trời tròn đất vuông”. Hàng rào là một trong những yếu tố thể hiện bộ mặt chính của ngôi nhà vì thế cần quan tâm nhiều hơn đến phong thủy để tránh rủi ro và những điều không may đến các thành viên trong nhà.

 

Khi xây dựng hàng rào không nên tạo lỗ hổng có thể chui vào được vì như thế sẽ phạm vào Chu tước khai khẩu tức dễ bị tiếng thị phi. Không nên thiết kế hàng rào theo kiểu trước hẹp sau rộng và ngược lại trước rộng sau hẹp vì không tốt cho phong thủy, ngôi nhà sẽ ở vào thế “thoái điền bút”. Bên cạnh đó, hàng rào cũng không nên bố trí quá cao hoặc quá thấp mà nên thiết kế vừa tầm mắt để đảm bảo an toàn và tạo sự cân đối về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, không được xây tường trước sau đó mới xây nhà vì điều này là phạm vào chữ “tù”.

Hàng rào cũng không nên xây quá gần nhà vì sẽ tạo cảm giác bức bối, vướng víu chân tay, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió, nên giữ một khoảng cách nhất định với ngôi nhà để tạo sự thông thoáng. Hàng rào nên được xây cùng với cổng nhà - nó không chỉ là nơi dẫn khí mà còn là nơi tụ khí vì vậy cần phải chú ý cách bày trí cổng để mang đến vận may và sinh khí cho ngôi nhà.

Hi vọng với bài viết trên các bạn có thêm kiến thức về trang trí nội thất trong nhà giúp bạn xây dựng tổ ấm của mình thêm trọn vẹn, ấm cúng hơn. Thiên Phố luôn tự hào là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín tại Tp.HCM, luôn đồng hành và giúp khách hàng xây dựng tổ ấm trong mơ thành hiện thực, mang lại cho bạn những giá trị đích thực của cuộc sống với những món đồ nội thất thông minh, tiện nghi và đẳng cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng (028)54173837-0983040981 để được tư vấn và hỗ trợ về các giải pháp thiết kế căn hộ nhỏ xinh của bạn nhé.

www.thienpho.com

 

Các bài khác