Tin tức-Những điều cần chú ý khi mua một bộ Sofa cho căn nhà của bạn

     

Ghế Sofa là một trong những khoản đầu tư nội thất lớn mà bạn sẽ phải thực hiện-và là một trong những khoản đầu tư lâu dài nhất. Ngay cả khi bạn chỉ cần sử dụng tạm thời trong một thời gian ngắn, ghế Sofa này cũng sẽ chuyển từ phòng khách sang phòng ngủ của gia đình hoặc những nơi khác. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó thì chiếc ghế Sofa tạm này cũng sẽ được sử dụng trong phòng khách một thời gian khá dài và trở thành một phần quan trọng trong căn nhà của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua, và sau đó sẽ là nên chọn chất lượng tốt nhất mà bạn có đủ khả năng để bộ Sofa của bạn sẽ được khấu hao trong thời gian dài.

Làm thế nào để nhận diện một chiếc ghế sofa chất lượng

 

Kiểm tra sự chắc chắn của nó. Sofa chất lượng sẽ tạo cảm giác chắc chắn và nặng. Xoay xung quanh một cái để kiểm tra độ chắc chắn của nó và sau đó nhấc một góc lên và lắc một chút. Nếu cảm thấy nhẹ hoặc chao đảo, hãy bỏ qua. Tìm kiếm một sofa có khung làm từ gỗ cứng sấy khô như gỗ sồi, gỗ alder, bạch dương, phong hoặc ván ép gỗ cứng chất lượng cao hoặc ván ép biển. Lò xo được buộc bằng tay tám chiều là một đặc trưng của đồ nội thất cao cấp, nhưng lò xo hình chữ S sẽ làm tấm nệm êm hơn, ngoài ra lò xo cuộn thả vào là một sự thay thế kinh tế.

Hãy xem xét các tấm đệm. Hầu hết các tấm đệm có lõi bằng bọt polyurethane; bọt càng đặc, càng nặng và càng kéo dài. Trong đồ nội thất rẻ nhất, đệm được lấp đầy chỉ bằng lõi bọt polyurethane. Trong đồ nội thất tốt hơn, lõi được bọc bằng bạc Dacron. Các tùy chọn chất lượng cao hơn bao gồm đệm nhiều lớp được xếp chồng lên nhau; đệm lò xo, có lõi lò xo được bao quanh bởi bọt và lông vũ. 

Kiểm tra các khớp nối và khung. Những chiếc ghế sofa tốt nhất có các khớp đôi và được gắn với các khối góc được dán và vặn (không ghim) vào vị trí. Các chân ghế chất lượng là một phần của khung (mặc dù chân có thể tháo rời giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn).

Làm thế nào để nó phù hợp với phòng của bạn

Trang trí bổ sung. Nếu nội thất của bạn có phong cách truyền thống, hãy tìm một chiếc ghế sofa với cánh tay cuộn, lưng tựa, đệm hoặc đệm chần. Ghế sofa hiện đại có xu hướng có các đường nét thẳng, đơn giản hơn.

 

Chọn lựa đúng kích cỡ. Xem xét tỷ lệ của căn phòng và xác định chiều cao, chiều dài và chiều sâu của ghế sofa sẽ trông tốt nhất trong không gian. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xách định kích thước trên sàn bằng băng keo hoặc băng họa sĩ màu xanh. Hoặc xem xét đến việc giả định một chiếc ghế sofa bằng vài chiếc hộp rỗng - sau đó sống với nó trong vài ngày để xem cảm giác như thế nào. 

Xem xét chiều dài sofa. Nếu bạn dự định dành nhiều thời gian nằm trên ghế sofa để đọc hoặc ngủ trưa, hãy chắc chắn rằng nó có đủ không gian để bạn cảm thấy thoải mái. Đừng chỉ dựa vào chiều dài tổng thể, vì chiều rộng của tay vịn sẽ ảnh hưởng đến không gian ở giữa. Nếu bạn thiếu không gian, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc ghế sofa có tay thấp hoặc không có tay - nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn.

Cân nhắc thiết kế

Số lượng đệm. Hãy tự hỏi có bao nhiêu người bạn muốn ngồi lên ghế, nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng sự thật là không ai thích ngồi trên vết nứt giữa 2 tấm đệm. Vì vậy, nếu bạn nghĩ sẽ có hai người sử dụng nó cùng lúc, hãy xem xét sofa có hai tấm đệm. Để chứa được nhiều người hơn, hãy lấy một chiếc ghế sofa có ba đệm hoặc một chiếc đệm dài duy nhất, được gọi là đệm ghế.

 

Loại lưng cho ghế sofa. Ghế sofa thường có hai loại lưng: lưng gối, có đệm hoặc gối có thể tháo rời dọc theo phía sau; hoặc một cái lưng chật, trong đó ghế bọc được thiết kế phù hợp với các đường viền của ghế sofa lưng. 

Ghế sofa có gối tựa lưng thường được coi là thoải mái dễ chịu hơn, nhưng có một nhược điểm là đệm thường sẽ trông hơi rối khi không được thường xuyên điều chỉnh cho ngay ngắn.

Nếu bạn là loại người bị phân tâm bởi một thứ như thế, bạn có thể muốn xem xét một cái thành lưng chặt chẽ. Chiều sâu của sofa. Khi nói đến ghế sofa, một kích thước không phù hợp với tất cả. Chiều sâu của ghế và góc của lưng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái của bạn. 

Làm thế nào để bạn biết chiều sâu nào phù hợp với bạn? Hãy để kinh nghiệm là hướng dẫn của bạn. Nếu có một chiếc ghế sofa hoặc ghế mà bạn cảm thấy đặc biệt thoải mái, hãy đo khoảng cách từ bên trong đầu gối đến vị trí mà lưng dưới chạm vào lưng ghế sofa, sau đó mua một chiếc ghế sofa có kích thước tương tự.

Có kế hoạch sử dụng lâu dài

Hãy chọn thiết kế trung tính. Vì ghế sofa là một khoản đầu tư lớn như vậy, nên bạn sẽ muốn nó mang tính thời trang càng lâu càng tốt. Vì thế hãy chọn một loại vải trung tính. Bạn luôn có thể thêm màu sắc và hoa văn với gối ném. Thêm vào đó, gối rất dễ dàng và không tốn kém để thay đổi nếu bạn quyết định trang trí lại.

Cân nhắc về độ bền. Nếu bạn có con và một chiếc ghế sofa trung tính nghe có vẻ như một điều gì đó không tốt lắm, hãy xem xét một màu tối hơn hoặc một chiếc ghế sofa có hoa văn tổng thể tinh tế. 

Theo quy định, vải tổng hợp có độ bền cao hơn, đa sắc màu và có thể làm sạch. Vải dệt chặt chẽ và các loại vải nặng sẽ khó giặt và dễ rách hơn. Tránh satins, thổ cẩm và các bông màu hường trừ khi ghế sofa không được sử dụng thường xuyên.

Với một vài thông tin tổng hợp ở trên đây, Nội thất Thiên Phố hi vọng đã giúp bạn có được những hiểu biết nhất định để có thể tự mình lựa chọn bộ Sofa phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Thiên Phố luôn tự hào là một trong những đơn vị thiết kế, thi công và xây dựng nhà ở (nội ngoại thất) trọn gói uy tín tại Tp.HCM, luôn đồng hành và giúp khách hàng xây dựng tổ ấm trong mơ thành hiện thực, mang lại cho bạn những giá trị đích thực của cuộc sống với không gian sống đẹp cùng những món đồ nội thất thông minh, tiện nghi và đẳng cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng (028) 54173837 để được tư vấn và hỗ trợ về các giải pháp thiết kế xây dựng nhà ở “hot” nhất hiện nay các bạn nhé.

www.thienpho.com

Các bài khác