Tin tức-Những vị trí không nên đặt giường ngủ

     

Phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, nằm trên phòng bếp hoặc đối diện với cửa ra vào…theo khoa học phong thủy là cực kỳ xấu. Chính vì thế cần phải biết cách bố trí phòng ngủ đúng cách để giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt và ngon giấc, bắt đầu một ngày mới hứng khởi, tràn trề năng lượng. Cùng Thiên Phố tìm hiểu những vị trí không nên đặt phòng ngủ nhé các bạn.

 

Các đồ điện như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng…và cả điện thoại đều cần đặt xa giường ngủ để tránh lượng bức xạ do chúng sinh ra. Vì phòng ngủ cần có nguồn năng lượng ổn định, không khí lưu thoát tốt để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân, điều quan trọng là chọn được vị trí chính xác nơi đặt giường ngủ khi tiến hành thiết kế nhà. Trong đó, chúng ta không thể bỏ qua một số yếu tố sau đây khi xác định vị trí tốt nhất dành cho phòng ngủ:

Giường ngủ gần cửa phòng, đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào được xem là đường dẫn năng lượng mạnh nhất vào phòng, nếu nằm trên giường ngay của ra vào, nguồn năng lượng này sẽ vượt mức cần thiết đối với cơ thể người.

Kê giường đối diện của ra vào không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau. Chính vì vạy khi kê giường, bạn nên tránh kê giường đối diện của phòng, hãy tạo nên nguồn năng lượng bổ dưỡng ngay quanh chiếc giường của bạn.

Giường ngủ dưới cửa sổ

 

Nên tránh kê đầu giường ngay dưới khung của sổ. Vì ban đêm là lúc bạn cần đươc nghỉ ngơi và thư giãn, giấc ngủ của bạn sẽ không được ngon giấc nếu đầu của bạn nằm ngay dưới khung cửa sổ. Cảm giác không an toàn sẽ làm bạn bị giật mình và bất an. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc.

Giường ngủ dưới trần dóc, áp mái

Đây được xem là vị trí kiêng kỵ bậc nhất mà bạn cần chú ý. Nếu ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cụng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

Giường ngủ đối diện gương

Nếu chiếc giường ngủ đặt cạnh gương sẽ làm cạn kiệt năng lượng của bạn khi bạn ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Để có một giấc ngủ ngon, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh không gian phòng ngủ, kê giường ngủ ngay ngắn tránh treo nhiều đồ vật đầu giường ngủ để làm ảnh hưởng đến đến sức khỏe.

Ngoài ra, tuyệt đối không thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ. Việc ngủ dưới bồn cầu hoặc bồn tắm là vô cùng xấu theo khoa học phong thủy. Tương tự, tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

Qua đây là một số vị trí quan trọng bạn cần chú ý khi đặt giường ngủ, nếu bạn còn băn khoăn, chưa biết phải làm thế nào để thiết kế tổ ấm của mình một cách hợp lý, tối ưu nhất, đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng (08)54173837 – 0983040981 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

www.thienpho.com

Các bài khác